Home สาระน่ารู้ หามาติดบ้านไว้เลย!! 10 ประโยชน์เด็ดของวาสลีน ที่ทุกคนไม่ควรพลาด และทุกบ้านควรมี…

หามาติดบ้านไว้เลย!! 10 ประโยชน์เด็ดของวาสลีน ที่ทุกคนไม่ควรพลาด และทุกบ้านควรมี…

13 second read
ปิดความเห็น บน หามาติดบ้านไว้เลย!! 10 ประโยชน์เด็ดของวาสลีน ที่ทุกคนไม่ควรพลาด และทุกบ้านควรมี…
0
155

  รวม 10 ประโยชน์เด็ดของวาสลีน ที่คุณต้องไม่พลาด มีติดบ้านไว้คุ้มมากๆ

   ถ้าพูดถึง วาสลีน หรือปิโตรเลียมเจล คงไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน สาวๆ หลายคนคงมีติดบ้านอยู่แล้ว แต่ทราบมั้ยคะว่าประโยชน์ของวาสลีนในเรื่ององความสวยความงามนั้นสามารถเอาไปทำอะไรได้บ้าง บอกเลยว่าถ้าใครรู้แล้วจะเอาไปใช้ได้คุ้มเลยล่ะ

   วาสลีน (Vaseline) มีประโยชน์มากมายกว่าที่ใครหลายๆคนคาดคิด ขอแนะนำ 10 เคล็ดลับการใช้ประโยชน์จากวาสลีนที่คุณรู้แล้วถึงกับต้องอึ้ง ดังต่อไปนี้…

   1. เตรียมผิวก่อนฉีดน้ำหอม ผิวหนังที่มีความชุ่มชื่นจะรับกลิ่นไว้ได้ดี และเก็บกักกลิ่นไว้ได้นานยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นก่อนฉีดน้ำหอมก็อย่าลืมทาวานสลีมลงบนจุดชีพจรกันนะ

   2. จัดแต่งเส้นผมและขนคิ้วคุณสามารถใช้วาสลีนทาลงไปบนปลายผมที่แตก แห้งกรอบ ได้ด้วยนะ และยังสามารถใช้วาสลีนทาไปที่ขนคิ้วเพื่อมันเรียงสวยได้ด้วย

   3. ใช้เป็นไฮไลท์เตอร์ถ้าอยากดูมีผิวสวยแบบสุขภาพดี ให้ใช้วาสลีนแต้มลงไปจุดที่โหนกนูนของใบหน้า เช่น โหนกแก้ม หน้าผาก รอยหยักเหนือปาก พรือจะเอามาทาที่ขาเพื่อให้เงางามก็ได้

   4. ใช้ลบคราบสีที่เปื้อนเสื้อผ้า ใช้วาสลีมทาลงไปบนบริเวณผ้าที่เปื้อนสีที่หมาดๆ จะสามารถลบสีออกไปได้

   5. ใช้กันน้ำยาทาเล็บเปื้อนผิวบริเวณรอบๆ เล็บ ก่อนที่คุณจะทาเล็บ ให้คุณทาวาสลีนลงบนผิวบริเวณรอบๆ เล็บ เพื่อกันไม่ให้สีทาเล็บเลอะ

   6. ใช้ทาผิวแห้ง คุณสามารถใช้วาสลีนทาผิวบริเวณที่แห้งแตกได้ ไม่ว่าจะเป็นที่เท้า หรือข้อศอก รับรองผิวกลับมานุ่มแน่นอน

   7. ทำเครื่องสำอางแบบผงให้เป็นแบบครีมได้ ถ้าคุณอยากได้เครื่องสำอางแบบครีมเพื่อเอามาทาแก้ม หรือใช้เป็นอายแชโดว์ ก็เอาวาสลีนไปผสมเครื่องสำอางที่เป็นผงซะ

   8. ใช้ขัดหนังไม่ว่าจะเป็นรองเท้าหนัง กระเป๋าหนัง หรือเข็มขัดหนัง คุณก็ใช้วาสลีนขัดได้

   9. ใช้เป็นอายรีมูฟเวอร์ วาสลีนนั้นมีราคาถูกและอ่อนโยนต่อผิว เพราะฉะนั้นคุณสามารถมันลบเครื่องสำอางค์บริเวณรอบๆ ดวงตาได้แบบไม่ต้องกลัวการระคายเคือง

   10. ทำสครับสูตรเฉพาะ ถ้าริมฝีปากแห้งแตกเป็นขุย คุณสามารถผสมวาสลีนกับน้ำตาลทราบขาวขัดบริเวณริมฝีปากได้ หรือจะผสมวาสลีนกับเกลือทะเลเพื่อใช้ขัดผิวก็ได้เช่นกันค่ะ

   เห็นไหมคะว่าประโยชน์ของวาสลีนนั้นมีเพียบเลย ซื้อมากระปุกเดียวแต่ใช้คุ้ม ควรค่าแก้การซื้อมากๆ แอดเองก็ใช้ใช้เป็นประจำขอแนะนำว่าต้องลองค่ะ คุ้มจริงๆ

CR. ruk-health

loading...

Check Also

ดวงวันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ.2561

ดวงวันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ.2561 ขึ้น 4 ค่ำ เดือน 1  … …