ความสุข แบบ ”คนโสด” มันดีอย่างนี้นี่เอง

ความสุขนั้นมันก็มีหลายแบบอะเนอะ คนมีความรัก คู่รัก ก็มีความสุขที่ 2 คนได้เติมเต็มซึ่งกันและกัน ส่วนบางคนก็ชอบที่จะอยู่เป็นโสด นั่นเพราะอะไรกันนะ ลองไปดูกันดีกว่า ความสุขกับคนโสด มันชั่งเข้ากันดีจริงหรอ ???

1.ถ้าเป็นโสด ก็รอดจากการถูกครอบงำทางความคิดของแฟน

ถือเป็นโชคดีหรือโชคร้ายก็ได้แล้วแต่ใครจะคิด เพราะขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของใครของมัน ไม่ใช่โสดแล้วดีเสมอไป หรือตรงข้าม-เป็นโสดไม่เห็นดีเลย… ที่ไหนล่ะ ไม่ว่าจะโสด, สด-ไม่สด มีคู่รักหรือไม่มีคู่เลิฟย่อมมีทั้งข้อดีข้อเสียทั้งน้าน แต่ข้อดีข้อเสียจะต่างกันไง เรียกว่า ได้อย่าง เสียอย่าง ไง

และเชื่อดิว่า ไม่มีคู่ไหนเห็นคล้อยตามกันไปซะ ทุกเรื่องหรอก บางทีเราคิดแบบนี้ เช่น เห็นดาราคนนี้ (คนไหนไม่รู้) หล่อจัง, ดูดีจังแถมยิ้มเก๋ซะด้วย แต่อีกฝ่ายอาจบอกไม่เห็นเอาไหน ทำให้แฟนเค้าต้องรีบหุบปากสิ เพราะไม่อยากทำให้แฟนเสียน้ำใจ จึงเออออห่อหมกไปกะเค้า… อย่าห่วงเลยว่าจะมีแต่ คู่เลิฟคู่เดียวทำงี้ เพราะเห็นทำแบบนี้เยอะจนตาลาย เพราะส่วนมากไม่อยากมีเรื่องน่ะสิ

ตรงข้าม การแสดงความเห็นของแฟนบางที ก็ช่วยเปิดโลกทัศน์ให้อีกฝ่ายได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ จึงทำให้ ตาสว่างขึ้น ตรงนี้ขึ้นอยู่กับแฟนของ คุณแล้วล่ะ ว่าเป็นคนยังไง ถ้าดีก็ดีไป ถ้าร้ายก็บ้ากันไปเลย?แต่ถ้าเราไม่มีแฟนเลย ย่อมรอดกับปัญหาต้องตามใจความคิดของแฟน ส่วนความเห็นดีๆ ไปหาจากเพื่อนเอาก็ได้

2. ถ้าเป็นโสด ก็ไม่ต้องอดทนและทนอด เพราะแฟน

โห คู่รักบางคู่นะ ตอนคบกันแรกๆก็ช่างน่ารัก, น่าขยำและน่าเข้าใกล้ดีหรอก เพราะอาจไม่จุกจิกจู้จี้, แสนสงบปากสงบคำ, ทำตัวเรียบร้อยหรือเป็นสุภาพชนเต็มร้อย แต่พออยู่กันไปนานๆเข้า เอ้า ไหง เปลี๊ยนไป๋ในด้านที่อีกฝ่ายไม่ชอบไปได้น้อ ดังนั้น ผู้สันทัดกรณีถึงได้ชอบพูดไงว่า พื้นฐานของความรัก คือความอดทน, เชื่อใจกัน, ไว้ใจกัน, ยืนอยู่ข้างเดียวกัน, ไม่โกรธกันข้ามคืน แต่ชีวิตจริงมีคู่ไหนเหรอที่ทำได้? พูดง่ายแต่ทำยาก ยิ่งถ้าให้ทนอดเพราะแฟนไม่รับผิดชอบเท่าไหร่ แล้วรับไหวรึนั่น

3. ถ้าเป็นโสด ย่อมสามารถใช้ชีวิตได้ ตามใจฉัน

ไม่ต้องมัวห่วงว่า ถ้ามีแฟน เค้าก็ต้องการ สเปซ (space พื้นที่ไว้หายใจหายคอเป็นของตัวเอง) เพราะเราเองยังอยากมีเลย?เช่น บางทีเค้าอยากไปเมากะเพื่อนของเค้าบ้าง ไม่ใช่ขลุกอยู่กะเจ๊ตลอดเวลา ซึ่งหากใครมีแฟนไม่ ชอบดื่ม แต่ ติดเพื่อน เพราะชอบพูดคุยหรือปรึกษาหารือกับเพื่อน ไม่ใช่กะแฟนคนเดียว ก็ทำใจไว้เหอะ ว่าคุณต้องปล่อยๆเค้าไปบ้าง

แต่เป็นโสดน่ะเหรอต้องแคร์ใครล่ะ นอกจากพ่อแม่ ชอบชีวิตแบบไหนก็ว่ากันไปนะตัว อยากแนะให้ ก็ไม่ได้ เอางี้ กลับไปฟังเพลง รักไม่ช่วยอะไร กับ ไม่อยากให้เธอไว้ใจ เองเหอะ

4. ถ้าเป็นโสด ก็มีเวลาเหลือเฟือสำหรับตัวเอง?

แถมไม่ต้องห่วงที่ไปรับไปส่งแฟน หรือแฟนจะมารับมาส่งเราด้วย จึงสามารถใช้เวลาว่างที่มีได้ตามสบาย ไม่ดีรึไง?ไม่ต้อง ห่วงเขาห่วงเรา แค่ห่วงตัวเองก็พอ เชอะ สมัยนี้มีน้อยคู่รักที่พอเงินเดือนออก ฝ่ายชาย จะยกเงินทั้งหมดให้แฟนสาวเป็นคนบริหารเงินทอง ในบ้าน เพราะเรื่องเงินทองเค้าก็รับผิดชอบได้ จึงให้ส่วนนึงก็พอ มีรักสมัยนี้ต้องเอาตัวเองรอดให้ได้ด้วย ไม่มีใครเค้าเลี้ยงเราเป็นคุณนายตลอดไปหรอก นอกจากลูกคุณหนูมาเจอกัน หมายถึง รวยกะรวยดันรักกัน แล้วจะหวั่นเรื่องนี้ไปไยใช่มะ

5. ถ้าเป็นโสด อยากทำอะไรสนุกๆก็ได้ เพราะไม่มีใครคอยเป็นมารคอหอย

อยากเดินช็อปฯ แถวตลาดขายของวันหยุดนานทั้งวันก็ได้ ไม่ต้องกลัวแฟนโทร.ถาม/โทร.ตาม และรายงานแฟนว่าอยู่ไหน? ทำอะไร? กับใคร? ส่วนถ้าอยากท่องอินเตอร์เน็ต แชตกับเพื่อนหรือคนแปลกหน้านานๆ ก็ได้ แต่อย่าไปเชื่อคารมคนแปลกหน้าง่ายๆ ล่ะ เพราะมีตัวอย่างไม่ค่อยดีจากการหาคู่ทางเน็ตให้ระอุร้อนฉ่ากันมาแล้ว จำได้ป่าว! ที่จริง ข้อดีของการเป็นโสดยังมีอีกเพียบ แต่ฝอยเป็นแซมเปิ้ลแค่นี้พอ เห็นมะ ว่าถึงโสดก็ไม่สลดหรอก

loading...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *