Home ข่าวทั่วไทย ลุงปั่น 3 ล้อปวดฟัน แต่ไม่กล้ารักษาเพราะไม่มีเงิน ก่อนเจอคุณหมอจัดการ พอฟังจำนวนเงิน ขอบคุณแทบไม่ทัน

ลุงปั่น 3 ล้อปวดฟัน แต่ไม่กล้ารักษาเพราะไม่มีเงิน ก่อนเจอคุณหมอจัดการ พอฟังจำนวนเงิน ขอบคุณแทบไม่ทัน

4 min read
0
0
56

เป็นเรื่องที่เล่าสู่กันฟังเเบบประทับใจไม่รู้ลืมจริงๆ เมื่อเพจเฟซบุ๊ก นามว่า “Doctor กล้วย” โพสต์เรื่องราวสุดน่าประทับใจเป็นบทความขนาดย่อ ที่ระบุว่า…

“ช่วงหลังมานี่ คนถีบสามล้อมีน้อยลงๆ และมักจะเหลือแต่ผู้สูงอายุ วันนี้ระหว่างขับรถ ผมเห็นภาพคนถีบสามล้อแก่ๆ คนนึง เดินจูงสามล้อไปอย่างเชื่องช้าข้างถนน แว้บนึงผมนึกถึงตอนที่ทำคลินิก

ตอนนั้นผมทำคลินิกอยู่ที่ร้านตรงข้าม ไนท์บราซา ทุกเย็นจะเห็นคุณลุงท่านนึง นั่งอยู่ที่สามล้อที่หน้าร้านเป็นประจำทุกวัน ผมไม่เคยคุยกับแก เดินผ่านก็ยิ้มทักทายให้ อยู่มาวันนึง ผมเดินผ่านแล้วส่งยิ้มให้เช่นเดิม แต่แกไม่ยิ้มกลับเลย แถมทำหน้านิ่วคิ้วขมวด หลังจากผมทำคนไข้เสร็จกำลังจะปิดร้าน แกเดินมายืนมองเข้ามาในคลินิก แล้วเอ่ยว่า หมอครับ ลุงปวดฟันมากเลย ไม่ไหวแล้ว แกเอ่ย

แล้วทำไมลุงไม่บอกหมอหละ ผมถาม แกไม่ตอบแล้วเดินเข้ามาในคลินิก พอผมให้แกอ้าปากให้ดู โอ้โหฟันแกเป็นหนองบวม ไปสามสี่ซี่

ลุงไม่ได้แล้วนะ เดี๋ยวหมอต้องถอนฟันและระบายหนองให้นะ ผมอธิบาย แกส่ายหน้าบอกว่า ขอยาลุงสักสองเม็ดก็พอ ผมก็เฮ้ยไม่ได้ ลุงอย่าดื้อ

ลุงจะกลัวทำไม เดี๋ยวหมอทำให้หาย

ลุงไม่ได้กลัวเจ็บ แต่ลุงกลัว …. ลุงยังพูดไม่จบ ผมลงมือเลย ถอนไปสามซี่และเจาะหนองออก เวลาผ่านไปตอนนี้หนองออกหมดแล้ว ฟันหายไปสามซี่ ผมให้แกกัดผ้าก้อซให้แน่น

เสร็จแล้วลุง พรุ่งนี้มาล้างแผลนะ” แกลุกขึ้นล้วงเงินในกระเป๋าให้ ลุงมี 50 บาทนะหมอ วันหลังจะเอามาให้อีก ผมส่ายหน้า

ไม่เอาครับ แกก็ยังยื่นให้ แล้วเดินออกไป หลังจากรับยาลุงก็กลับไป อีกวันต่อมา วันนี้ลุงมีรอยยิ้มให้อย่างเต็มหน้า ผมก็เอ่ยทัก ลุงหายแล้วนะครับ

หายแล้วลูกหมอ นอนได้เลย ผมเดินเข้าร้านอย่างชื่นใจ ที่ได้ยินคำตอบ พอออกจากร้านผู้ช่วยเอาเงินมาให้อีก 30 บาท บอกลุงเอามาให้หมอ พออีกวันผมก็ส่งยิ้มให้แกแล้วทักลุงว่า

จากโพสต์ต้นฉบับ

พอแล้วนะลุง ค่าทำฟัน 80 บาท

ค่าทำฟันหมอแพงจัง แกยิ้มให้ หลังจากนั้นคลินิกก็ได้คนดูแลปัดกวาดหน้าร้านทุกวัน #คุณลุงทำให้ผมเข้าใจคำว่าคุณค่าของผู้รักษา”

เชื่อเหลือเกินว่าหากใครมีโอกาสได้สละเวลาอันมีค่าอ่านเพียงเล็กน้อย คงต้องซึ้งใจในอาชีพนี้ไม่ต่างจากอาชีพที่ต้องเสียสละอื่นๆเลย เเละหลังจากนั้นต่างมีชาวเน็ตเข้ามาเเสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

ความเห็นจากชาวเน็ต

ขอขอบคุณที่มาจาก : Doctor กล้วย

loading...

Check Also

เปิดตำรา “เลขที่บ้าน” ชี้ชะตา คนอยู่จะเป็นสุขหรือทุกข์ พร้อมเคล็ดเสริมดวง

เรื่องโชคชะตานั้นเป็นความเชื่อส่วนบุคคลที่ต้องใช้วิจารณญาณในการอ่าน วันนี้เราจะมาดูพลังของ…