Home สาระน่ารู้ เพราะว่าดีจึงบอกต่อ!! ขวดเดียวเอาอยู่หมด!! ”หน้าใส ผมสวย ผิวขาว” ด้วย ”เบบี้ออยล์”

เพราะว่าดีจึงบอกต่อ!! ขวดเดียวเอาอยู่หมด!! ”หน้าใส ผมสวย ผิวขาว” ด้วย ”เบบี้ออยล์”

4 min read
0
0
12

เบบี้ออยล์ (Baby Oil) เป็นน้ำมันที่เรารู้กันดีว่าเอาไว้ทาผิวเด็กเล็กๆ ให้ความชุ่มชื้นได้ดี บางยี่ห้อก็จะเพิ่มวิตามินหรือว่านหางจระเข้เข้าไปด้วย บอกได้คำเดียวว่า คุ้มค่ะ! กับเบบี้ออยล์ขวดเล็กๆ ที่เราต่างก็คุ้นเคยกันดี แต่สารพัดประโยชน์สุดๆ ที่ยิ่งใช้ก็ยิ่งสวย ยิ่งช่วยบำรุงผมเล็บ ผิวหนังให้สวยสุขภาพดีแบบง่ายมากๆ แถมใช้ได้กับสาวทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้น้า  ยิ่งใช้ ก็ยิ่งคุ้มค่านะคะ

1. ใช้แทนคลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางค์

เวลาที่ต้องการความสะดวก เช่น เวลาไปต่างจังหวัดหรือไปฟิตเนส แผ่นเช็ดเครื่องสำอาง (makeup remover sheets) ช่วยได้มากทีเดียวค่ะ แต่หากใครอยากประหยัดที่ ลองเทเบบี้ออยล์ลงแผ่นคอตตอนให้ชุ่ม แล้วเก็บใส่ถุงซิปล็อคเอาไว้ ก็พกพาไว้ลบเครื่องสำอางได้หมดจด+จัดกระเป๋าง่ายขึ้นเยอะค่ะ

2. ใช้ทำสครับลดปัญหาผิวคล้ำหรือหยาบกร้าน

ไม่ว่าจะเป็นริมฝีปาก ข้อศอก หัวเข่า หรือจุดหยาบกร้านอื่นๆ ก็ใช้สูตรนี้ได้เวิร์คมากค่ะ วิธีคือผสมเบบี้ออยล์กับน้ำตาล (แนะนำน้ำตาลทรายแดง) ในอัตรา 2 : 1 แล้วเติมน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อย สครับเบาๆ บริเวณที่ต้องการ ทิ้งไว้ 5-10 นาทีแล้วล้างออก ผิวจะนุ่มชุ่มชื่นสุดๆ ส่วนบริเวณริมฝีปากสามารถทำก่อนนอนแล้วทิ้งไว้ได้ถึงเช้า นอกจากปากจะอวบอิ่มแล้วยังอมชมพูอีกด้วยนะคะ

3. ใช้บำรุงผิวใต้ตา

วิธีป้องกันริ้วรอยใต้ตาง่ายๆ ก็คือ หยดเบบี้ออยล์ลงบนปลายนิ้ว แล้วนวดเฉพาะบริเวณใต้ตานาน 1-2 นาที จากนั้นจึงใช้ทิชชู่ซับเอาเบบี้ออยล์ส่วนเกินออก หากทำสม่ำเสมอริ้วรอยจะมาเยือนช้าไปหลายปีเชียวล่ะ

4. ใช้บำรุงผมให้เงางามแบบไม่มันเยิ้ม

การทาเบบี้ออยล์ที่ผมตรงๆจะทำให้ผมมันเยิ้ม แต่หากเทเบบี้ออยล์ลงบนแผ่นคอตตอน ผ้า หรือทิชชู่แผ่นหนาก่อน แล้วค่อยนำไปซับปลายผมเบาๆ เมื่อซับจนทั่วแล้วให้ทิ้งไว้ 30 นาที ? 1 ชั่วโมง จึงค่อยสระผมตามปกติ จะช่วยบำรุงผมได้ดีเยี่ยมโดยไม่ทำให้ผมมันเยิ้มแน่นอนค่ะ

5. ใช้แทนครีมแก้ท้องลาย

ว่าที่คุณแม่สามารถป้องกันอาการท้องลายได้ ด้วยการนวดเบบี้ออยล์เป็นประจำ หรือหากใครผิวแห้งมากก็สามารถใช้ควบคู่กับครีมทาป้องกันท้องลายได้ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีแบบคูณสองค่ะ

6. ขัดเงาเครื่องหนัง

กระเป๋าและรองเท้าหนัง เราสามารถใช้เบบี้ออยล์เช็ดได้นะคะ จะช่วยขัดเงาและยังช่วยให้กันน้ำได้ด้วย

7. ถ้าหมากฝรั่งติดผม ติดผิว

หมากฝรั่งติดหนึบหนับบนมือแล้วนิ้ว เทเบบี้ออยล์ลงบนกระดาษทิชชู่แล้วเช็ดออกค่ะ และถ้าติดที่ยิ่งหนักไปกันใหญ่ ไม่อยากตัดทิ้ง ต้องค่อยๆลูบเบบี้ออยล์ลงไปแล้วรูดออกค่ะ

8. เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

เป็นสิ่งแทบทุกคนใช้กับเบบี้ออยล์นั่นก็คือ หลังอาบน้ำ ทาเบบี้ออยล์บางๆ ในระหว่างที่ผิวยังไม่แห้งสนิทค่ะ เบบี้ออยล์จะไปเคลือบผิวเราให้ชุ่มชื้น ใครที่ผิวแห้งมากๆ ลองใช้ดูค่ะ

9. แก้ปัญหาซิบติด

ซิบติดดึงไม่ได้ ให้ใช้คอตตอนบัดจุ่มเบบี้ออยล์มาทาที่ซิปแล้วค่อยๆดึง ก็จะดึงได้ง่ายขึ้นค่ะ

10. เอาแหวนออกจากนิ้วได้ง่าย

แหวนติดนิ้วเอาไม่ออก นวดเบบี้ออยล์ลงบนนิ้วแล้วค่อยๆหมุนแหวนออก อาจจะต้องคอยหยอดหน่อยนะคะ แต่ก็แสดงว่าแหวนขนาดไม่พอดีกับนิ้วเราแล้วนะคะ

11. พลาสเตอร์ปิดแผลดึงขนออกมาด้วย

พลาสเตอร์ปิดแผลบางทีก็เหนียวแน่นและดึงขนเราออกจนเจ็บ ให้ถูเบบี้ออยล์ลงไปที่พลาสเตอร์ก่อนที่จะดึงออกค่ะ โดยเฉพาะรอบๆที่เหนียวๆ

12. กาวติดมือ

เมื่อเราทำงานศิลปะที่ต้องเกี่ยวข้องกับกาวลาเท็กซ์ ถ้าไม่อยากล้างออกแบบเปลืองน้ำให้ใช้เบบี้ออยล์เช็ดออกก่อนจะออกง่ายแล้วจึงไปล้างน้ำค่ะ

13. น้ำมันสำหรับนวดที่เจ๋งสุดๆ

ใช้เป็นน้ำมันสำหรับนวด นอกจากราคาถูกแล้วยังดีกับผิวเราด้วยค่ะ เลือกสูตรและกลิ่นที่ชอบกันได้เลย ใช้ได้ตั้งแต่เด็กยันผู้ใหญ่กันเลยค่ะ

14. ขัดเงาเฟอร์นิเจอร์ไม้

ใช้เบบี้ออยล์ปริมาณเพียงเล็กน้อยช่วยขัดเงาให้กับเฟอร์นิเจอร์ไม้ให้ขึ้นเงางามค่ะ

15. ขจัดไขมันที่ศรีษะเบบี๋

สำหรับเบบี๋แล้ว มักจะมีไขมันติดที่ศรีษะหลังคลอด คุณแม่ลองใช้เบบี้ออยล์ลูบเบาๆดูนะคะ จะทำให้ไขมันค่อยๆหลุดออกไปค่ะ แม้ว่าจริงๆแล้วเจ้าไขมันนี้จะหลุดออกเองตามธรรมชาติ เพียงแต่อาจจะใช้เวลานานสักหน่อยก็ตามค่ะ

ทราบแบบนี้แล้วอย่าลืมไปหาซื้อมาไว้ใช้นะคะ คุ้มค่ามากๆที่จะมีติดตัวไว้ค่ะ

loading...

Check Also

เปิดตำรา “เลขที่บ้าน” ชี้ชะตา คนอยู่จะเป็นสุขหรือทุกข์ พร้อมเคล็ดเสริมดวง

เรื่องโชคชะตานั้นเป็นความเชื่อส่วนบุคคลที่ต้องใช้วิจารณญาณในการอ่าน วันนี้เราจะมาดูพลังของ…