Home สาระน่ารู้ แนะสูตรทำน้ำขิง “ดื่มช่วยปรับสภาพสมดุลในมดลูก” ทำให้ผอมลงเกือบ 5 กิโลกรัม

แนะสูตรทำน้ำขิง “ดื่มช่วยปรับสภาพสมดุลในมดลูก” ทำให้ผอมลงเกือบ 5 กิโลกรัม

4 min read
0
0
634

แนะนำแค่ ดื่มน้ำขิง ก็ช่วยปรับสภาพสมดุลในมดลูก ทำให้อาจผอมลงเกือบ 5 กิโล โดยไม่นานมานี้ มีคนมาแชรสูต รการทำน้ำขิง เธอบอกว่า ไม่เพียงแต่ ดีต่อมดลูก ยังทำให้เธอผอมลง ไปเกือบ 5 กิโลกรัมด้วย ตอนนี้เลย ทำให้เธอสวยขึ้นมาก ทั้งคนที่ประจำเดือน มาไม่ปกติ คนที่ปวดท้อง เวลามีประจำเดือน ก็จะได้ รับประโยชน์ เช่นเดียวกัน

โดยผู้เชี่ยวชาญแนะเข้ามา อธิบายว่า ทำไมการปรับสภาพ มดลูกเย็น ถึงทำให้ ผอมลงได้

ฤดูหนาว เป็นสาเหตุหลักของ ความอ้วน ทำให้พุงย้อย อึดอัด ในหน้าอก ง่วงง่าย ไม่สบาย ร่างกาย และอื่น ๆ ถ้าเราเอาความเย็น ออกจากร่างกายได้ น้ำหนักก็จะ ลดลง จนรูปร่าง บางลง อย่างเห็นได้ชัด เพราะงั้นการที่ มดลูกเย็น ไม่เพียงแต่ ทำให้ปวดท้องเมนส์ ประจำเดือน มาไม่ปกติ มาช้ามาน้อย ไม่ตั้งครรภ์ และ อื่นๆ แล้ว ยังทำให้อ้วน ขึ้นด้วย เพราะงั้น การดื่มน้ำขิง ให้ร่างกาย อบอุ่น จึงช่วย ลดน้ำหนักได้ค่ะ

แนะนำมาดูวิธีการ ทำน้ำขิงง่าย ๆ ที่บ้านกัน

ขั้นตอนที่ 1 เอาขิงสด มาปอกเปลือกออก

ขั้นตอนที่ 2 หั่นขิง ที่ปอกเปลือกแล้ว เป็นแผ่น แล้วซอยๆ ให้เป็นชิ้นเล็กๆ ยิ่งเล็ก ยิ่งดีมาก

ขั้นตอนที่ 3 เอาขิง ใส่ลงไป ในหม้อ ใส่น้ำสะอาด ลงไป ไม่มีสัดส่วน ที่แน่นอน ปรับได้เอง ตามใจชอบเลย

ขั้นตอนที่ 4 เปิดไฟแรง จนน้ำเดือด จากนั้น ก็เบาไฟลง ต้มต่อไป อีกประมาณ 12 นาที จนกลิ่นขิง ออกมาก็เป็น อันได้ที่ค่ะ

ขั้นตอนที่ 5 ปิดไฟ เตรียมตะแกรง เพื่อกรองเอา เนื้อขิงออก เก็บเอาไว้ แต่น้ำ

ขั้นตอนที่ 6 รอจน น้ำขิงเย็น จากนั้นก็ กรอกลงขวด อันนี้เรา ต้มได้ 2 ขวด พอดี

จากนั้น ก็เอาขวดน้ำขิง แช่ตู้เย็น ก็เป็นอัน เสร็จสิ้น ดื่มทุกวัน ตอนเช้า หนึ่งแก้ว โดยเอาออกจาก ตู้เย็น มาทำให้อุ่น แล้วดื่มตอน ท้องว่าง

โดยถ้า ไม่ชอบ กลิ่นขิง ก็ใส่น้ำมากหน่อยคะ จากการดื่มติดต่อกัน 1-2 ขวด เพื่อปรับสมดุล ให้มดลูก ยังได้ของแถม เป็นน้ำหนักลดลง 3 กิโล ตอนนี้คางเลย เรียวลง ผิวก็ นุ่มลื่น เพื่อน ๆ บอกว่า สีหน้าดูดี ขึ้นมาก

มาทำความรู้จัก มดลูกเย็นกัน

1. มดลูกเย็น จะทำให้ อ้วนลงพุง เพราะว่ามดลูกเย็น ต้องการ อุณหภูมิที่สูง ๆ มาปกป้อง เพราะงั้น เมื่อผู้หญิง มีอาการมดลูกเย็น ไขมัน ก็จะมาสะสม บริเวณหน้าท้อง ทำให้อ้วน ลงพุง

2. ลิ้นเป็น ฝ้าขาว มีรอยฟั น ชัดเจนข้างลิ้น เป็นอาการที่ บ่งบอกว่า มดลูกเย็น ต้องการ การจัดการ ไม่อย่างนั้น ถ้าปล่อยให้อาการหนักขึ้น จะให้ใบหน้าโทรม ดูแก่ หรือมีกระขึ้นได้ค่ะ

3. ผมมัน สระยังไง ก็ไม่สบายหัว หลายๆ คนคิดว่าตัวเอง เป็นคนผมมันง่าย แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่ มันเป็นอาการที่ บอกว่าหยินหยาง ไม่สมดุลในไต พลังหยางจากไต ไม่สามารถส่งไปถึง มดลูกได้ ทำให้มดลูกเย็น และ สิ่งที่ทำให้เห็นชัดเจน ถึงพลังหยางในไตก็คือผม

4. โดยในฤดูหนาวหรือช่วงหลังฤดูหนาวจะมีอาการชัดเจน เช่น ปวดประจำเดือน ประจำเดือนมา ไม่ปกติ มีเลือ ดออกเป็นลิ่มๆและอื่นๆ ต้องได้รับการดูแลค่ะ

หากบทความเป็นข้อมูลดีๆ ก็ขออย่าลืมแชร์เก็บไว้ด้วยนะค่ะ

ขอขอบคุณที่มาจาก : postsread

loading...

Check Also

เปิดตำรา “เลขที่บ้าน” ชี้ชะตา คนอยู่จะเป็นสุขหรือทุกข์ พร้อมเคล็ดเสริมดวง

เรื่องโชคชะตานั้นเป็นความเชื่อส่วนบุคคลที่ต้องใช้วิจารณญาณในการอ่าน วันนี้เราจะมาดูพลังของ…